กลยุทธิ์ทางการตลาดฮอนด้า
  Posted on ธันวาคม 10th, 2012
featured
รายละเอียด
วันที่ลงประกาศ: ธันวาคม 10th, 2012
เกี่ยวกับรถ
ทุกวันนี้ตลาดรถยนต์กำลังมีการแข่งขันและลงทุนกันอย่างมาก รถยนต์ฮอนด้า ก็ต้องการทำยอดขายให้ได้มากและด้วยเหตุนี้เอง บริษัทฮอนด้าได้พยายามหาความแปลกใหม่มาผสานไว้ในรถยนต์ และในกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับผู้บริโภค แต่ความแปลกใหม่นั้นต้องเป็นจุดเด่นและต้องมีความเสี่ยงให้น้อยที่สุด แล้วต้องฮือฮาและสำเร็จด้วย ไม่ใช่ใหม่แล้วล้มเหลว ทำยอดขายไม่ได้ตามเป้าหมาย

ฮอนด้า เป็นบริษัทรถยนต์ญี่ปุ่นที่ทำตลาดในไทยมา 20 ปี แต่ในช่วง 5 ปีหลังมานี้มีความแปลกใหม่และกระตุ้นตลาดอยู่เสมอ หลังจากช่วงแรกใช้การสร้างภาพพจน์ความหรูเป็นกลยุทธ์สำคัญ ก็กล้าเปลี่ยนมาใช้ความแปลกใหม่นำหน้า เช่น การขยับระดับฮอนด้า แอคคอร์ด ให้ปะทะกับโตโยต้า คัมรี ได้อย่างเต็มตัว ด้วยการเพิ่มขนาดตัวถังและเครื่องยนต์ โดยรุ่นที่แล้วและรุ่นปัจจุบันกล้าแหวกแนวเลือกตัวถังเวอร์ชันสหรัฐอเมริกาเข้ามาทำตลาด แทนที่จะเป็นตัวถังเหมือนกับญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนมองว่าการซ่อมในระยะยาวจะมีปัญหา เพราะไม่มีอะไหล่เชียงกง จนทำให้ความนิยมลดลง แต่จริงๆ แล้วกลับไม่มีผลกระทบด้านลบเลย คนกลับชอบเพราะตัวถังใหญ่ดี แต่สำหรับตลาดรถยนต์ในปีหน้านั้น หากจะให้ประเมินกันคงมองได้อยาก แต่เชื่อว่าตลาดรถยนต์ของฮอนด้าในปีหน้านั้น น่าจะไม่ดีเท่าปีนี้ เนื่องจากโครงการรถคันแรกได้หมดไป และต้องยอมรับตามตรงว่าวันนี้เรามองสถานการณ์ของตลาดในปีหน้ายังไม่ขาดยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีก โครงการรถยนต์คันแรกจะกลับมามีบทบาทกับตลาดรถยนต์ในประเทศไทยอีกหรือเปล่า และสถานการณ์ทางการเมืองจะมีผลกระทบกับคนไทยมากน้อยแค่ไหน ทุกวันนี้ทางฮอนด้าจะยังคาดไม่ได้ว่าสถานการณ์ในปีหน้าจะเป็นอย่างไรก็ตามทางฮอนด้าได้เริ่มทำการตลาดตั้งแต่ปลายปีเลย และปีหน้าฮอนด้าก็เตรียมส่งรถยนต์ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเสนอรถยนต์จากภูมิภาคนี้ และน่าจะสร้างความเคลื่อนไหวให้กับตลาดรถยนต์อย่างต่อเนื่องโดยเพื่อความเป็นหนึ่งของด้านยนตรการอย่างไม่สิ้นสุด

ทุกวันนี้บริษัทรถยนต์ของฮอนด้ากลับมาแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมจริง ๆ เพราะที่ผ่านมาฮอนด้าได้เรียนรู้ และมีทิศทางในการกลับมาเพื่อทำให้ฮอนด้าแข็งแกร่งขึ้น โดยใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการบริหารจัดการภายในหรือกลยุทธิ์ทางการตลาดที่เยี่ยมยอด
รูปภาพ
There are no posted images for this product.
Comments

ไม่มีความเห็น »

ยังไม่มีความเห็น

RSS feed สำหรับความเห็นต่อเรื่องนี้ TrackBack URL

ใส่ความเห็น

ดูข้อมูลผู้ลงประกาศ
ชื่อ:
จังหวัด:
รายละเอียดอื่นๆ

Warning: mysql_fetch_object(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/server01/domains/taladhonda.com/public_html/wp-content/themes/Sitemile_ClassifiedThemes/single.php on line 354
No Info Provided.
Recent Posted Ads
Widgets
ลงประกาศ (RSS)